HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH, TRƯNG BÀY SÁCH HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ VIII

HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH, TRƯNG BÀY SÁCH HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

LẦN THỨ VIII

          Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2021 trường Tiểu học Bảo Hiệu tổ chức Hội thi "Kể chuyện theo sách, trưng bày sách" hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ VIII

          Trong kho tang tri thức, sách là một loại tài liệu đóng vai trò rất quan trọng, là chiếc chìa khóa vạn năng để mở kho tang trí thức, là chiếc thuyền chở thi thức của nhân loài cho thế hệ mai sau, Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của toàn xã hội loài người trên thế giới.

          Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại hội đồng Liên hợp quốc tại Paris UNESCO Tổ chức văn hóa, giáo dục, khoa học liên hợp quốc đã quyết định chọn ngày 23 tháng 4 hằng năm là“ Ngày sách và bản quyền thế giới ”

          Nhằm tôn vinh văn hóa đọc của người Việt Nam, ngày 24/2/2014 thủ tướng chính phủ đã ban hành quyết định 284/QĐ-TTg về việc lấy ngày 21/ 4 hằng năm là ngày sách Việt Nam.

          Hưởng ứng “ Ngày sách và bản quyền thế giới và phát động phong trào văn hóa đọc sách sau rộng cho thầy và trò trường tiểu học Bảo Hiệu.

          Thực hiện công văn số 38/GD&ĐT-TVTB, ngày 21/1/ 2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Thủy về việc Hướng dẫn tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021.

          Thực hiện nghị quyết số 04 ngày 8/4/2021 chi bộ trường tiểu học Bảo Hiệu

          Nhà trường phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng xã BảoHiệu, Ban khuyến hoc xã, Hội cha mẹ học sinh nhà trường tổ chức hội thi “ Kể chuyện theo sách, trưng bày sách” cho giáo viên và học sinh để hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 tại trường tiểu học Bảo Hiệu.

           Hội thi được phát động rộng rãi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhằm thúc đẩy phong trào văn hóa đọc đến từng cá nhân trong tập thể tổ, lớp và toàn trường, với bầu không khí văn hóa đọc sôi động, thể hiện sự ham đọc sách của các em học sinh và thầy cô giáo trong toàn trường.

          Thông qua Hội thi nhà trường xay dựng được nề nếp văn hóa đọc sách, mang lại cho các em học sinh, các thầy cô giáo nhiều nhiều tri thức mới phục vụ cho cuộc sống học tập và nghiên cứu giảng dạy, qua đó tạo cho mỗi chúng ta tình cảm biết yêu và quý trọng sách hơn, bồi dưỡng trao dồi kiến thức, kỹ năng, của mình mỗi ngày một nâng cao, trên đà phát triển và hội nhập quốc tế.

          Ban tổ chức đã chuẩn bị chu đáo, bởi vậy Hội thi“ Kể chuyện theo sách vàTrưng bày sách” hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 -2021 đã thành công tốt đẹp.

 

          -  Về dự hội thi “ Kể chuyện theo sách, trưng bày sách”có:

          - Bà : Bùi Thị Hà - Phó giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng xã Bảo Hiệu;

          - Thầy giáo : Bùi Văn Chiên - Đảng ủy viên,  Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban tổ chức;

          - Ông: Trần Ngọc Thế. Trưởng ban đại diện hội cha mẹ phụ huynh học sinh và đông đủ các thầy giáo, cô giáo, nhân viên và các bạn học sinh trong Nhà trường.