CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN YÊN THỦY CHỦ ĐỘNG CÁC PHƯƠNG ÁN DẠY VÀ HỌC THEO DIỄN BIẾN TÌNH HÌNH DỊCH COVID 19.

Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid 19. Với phương châm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của cán bộ, giáo viên và học sinh là trước hết, trên hết. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Thủy đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động, linh hoạt tổ chức dạy học theo hình thức phù hợp, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh.  Theo đó, tất cả các trường mầm non trên địa bàn huyện đều cho các cháu nghỉ học. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tổ chức hình thức dạy học trực tuyến, giao bài tự học. Học sinh từ lớp 7 trở lên thực hiện linh hoạt việc dạy học trực tiếp, trực tuyến hoặc kết hợp cả 2 hình thức trên theo tình hình dịch bệnh từng trường, từng khối lớp.

         Tại Trường Tiểu học và trường THCS Yên Lạc, thị trấn Hàng Trạm, địa phương nằm trong đơn vị hành chính có dịch covid 19 cấp độ 4 cấp độ nguy hiểm. Để đảm bảo các phương án dạy và học trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, 2 đơn vị nhà trường đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Tổ chức cho học sinh học trực tuyến qua hệ thống mạng internet đảm bảo đồng bộ, hiệu quả.

         Đối với các trường vùng 135 (Vùng đặc biệt khó khăn), thuộc xã dịch cấp độ 3 như trường tiểu học Đa Phúc, mặc dù là trường thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện, nhưng với tinh thần tất cả vì tương lai con em chúng ta. Nhà trường cũng đã thực hiện rất tốt công tác giảng dạy tùy theo tình hình dịch bệnh của từng lớp. Đối với các lớp không có học sinh dương tính với Covid 19, nhà trường vẫn chỉ đạo giáo viên giảng dạy trực tiếp trên lớp. Đối với những lớp có học sinh dương tính với Covid 19 thì cho các học sinh đó nghỉ học. Đồng thời tiến hành song song việc dạy học trực tiếp đối với các học sinh có xét nghiệm âm tính và phát trực tiếp qua zalo, zoom cho học sinh ở nhà cùng thời điểm. Đối với các lớp có nhiều học sinh hoặc giáo viên là F0, F1 thì tổ chức học online qua mạng internet.

          Tuy nhiên. qua thực tiễn, các trường học gặp không ít khó khăn, như. Chất lượng đường truyền thường xuyên xảy ra nghẽn mạng, điều kiện học tập của học sinh khu vực khó khăn chưa được đầy đủ, nhiều học sinh thiếu trang thiết bị học tập, nhiều gia đình kinh tế khó khăn, chưa hỗ trợ được học sinh nên việc dạy và học hiệu quả còn hạn chế. Đối với bậc tiểu học, các em còn quá nhỏ nên có những hạn chế về sử dụng thiết bị công nghệ, tương tác học tập trực tuyến...

          Để ủng hộ thiết bị cho học sinh học trực tuyến, nhà trường đã phối hợp với hội cha mẹ phụ huynh học sinh, vận động, tuyên tuyền cho các bậc phụ huynh ủng hộ, tạo điều kiện cho con em mình được học trực tuyến.

         Năm học 2021, 2022. Ngành Giáo dục và đào tạo huyện Yên Thủy có 34 trường, trong đó có 13 trường Mầm non, 8 trường Tiểu học, 8 trường Trung học cơ sở và 5 trường Tiểu học và Trung học cơ sở, với tổng số 553 lớp với 15.106 học sinh, 1367 cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên.

Để tiếp tục ứng phó linh hoạt với tình hình dịch bệnh covid 19. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Thủy đã yêu cầu các đơn vị, trường học chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch đáp ứng yêu cầu dạy và học. Tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh, các đơn vị trường học sẽ áp dụng các phương án dạy học cho phù hợp, bảo đảm các nội dung chương trình dạy học, vừa làm tốt phòng chống dịch, tránh tình trạng lây lan bùng phát dịch bệnh trong trường học. 

            Phòng GD&ĐT Yên Thủy                                                                             Trung tâm VH,TT&TT Yên Thủy             

Tác giả: Phòng GD&ĐT Yên Thủy
Nguồn:Trung Tâm VN,TT&TT Yên Thủy Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 69
Tháng 12 : 949
Năm 2022 : 486.415